Sổ tay phụ huynh

Tại Global Ecokids, trẻ được nuôi dưỡng, chăm sóc và học tập theo phương pháp giáo dục hiện đại của thế giới chú trọng giáo dục lễ nghĩa và tính kỷ luật, chú trọng các hoạt động vận động, dã ngoại. Trẻ được thoả sức khám phá, phát triển một cách tự nhiên dựa trên tinh thần tôn trọng sự khác biệt.

CÁC NHÓM LỚP

Trường Mầm non Quốc tế Global Ecokids cung cấp các chương trình học cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi. Căn cứ vào độ tuổi, chúng tôi bố trí tỉ lệ giáo viên và số trẻ một cách ưu việt với quy mô lớp nhỏ.

Nhóm tuổi Tên lớp Tỉ lệ giáo viên/trẻ Sĩ số tối đa
18 tháng – 2 tuối Cherry 1:4 16 học sinh
2 – 3 tuổi Kiwi 1:6 16 học sinh
3 – 4 tuổi Orange 1:6 18 học sinh
4 – 5 tuổi Apple 1:7 18 học sinh
5 – 6 tuổi Pineapple 1:7 21 học sinh

Các lớp kết hợp nhóm tuổi: Trong trường hợp số lượng học sinh của nhóm tuổi đăng ký ít hơn một nửa so với sĩ số tối đa và không phù hợp để đảm bảo chất lượng học tập, các lớp kết hợp nhóm tuổi sẽ được tổ chức.

LỊCH HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY

Trường mầm non Quốc tế Global Ecokids hoạt động hàng ngày từ 7h15 đến 17h00. Tùy thuộc vào chương trình học và lứa tuổi, chúng tôi sẽ có những thay đổi chi tiết phù hợp. Dưới đây là lịch hoạt động chung một ngày của trẻ ở trường Global Ecokids.

CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC DÃ NGOẠI

Để củng cố và nâng cao kiến thức cho trẻ, nhà trường thường xuyên tổ chức cho trẻ những chuyến đi tham quan, dã ngoại thực tế giúp trẻ:

 • Xây dựng các bài học mở rộng ngoài trời
 • Tìm hiểu và khám phá môi trường
 • Khơi gợi khả năng quan sát giúp tăng độ
 • Xây dựng văn hóa nơi công cộng
 • Học tập xã hội thực tế phát triển kỹ năng tương tác xã hội

CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Nhà trường tổ chức hoạt động đi công viên, đá banh, Yoga và nhịp điệu hằng tuần cho bé. Phụ huynh được yêu cầu chuẩn bị cho trẻ bộ dụng cụ và giày thể thao cho các hoạt động ngoài trời.

Các hoạt động thể chất không chỉ giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh mà còn là một phương pháp tuyệt vời giúp trẻ tự tin hơn, học được một kỹ năng mới, xây dựng sự tôn trọng các quy tắc an toàn trong thể thao. Tất cả các trẻ được khuyến khích tham gia vào giờ học thể chất.

* Các hoạt động giáo dục thể chất sẽ được diễn ra khác nhau tùy theo điều kiện thời tiết.

NỘI QUY CHUNG VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

 1. ĐÓN VÀ TRẢ HỌC SINH

Vì lý do an toàn cho trẻ được đặt lên hàng đầu, phụ huynh cần đưa, đón con đúng nơi quy định – nơi trẻ được đón bởi các nhân viên của trường. Phụ huynh được yêu cầu kí vào bản giao nhận trẻ để đảm bảo tối đa an toàn cho trẻ.

 • 7h15-8h00 và 16h30-17h00: phụ huynh có thể đưa đón bé trực tiếp tại lớp.
 • Sau 8h00 và trước 17h00:trẻ sẽ được đón tại sảnh của trường.
 • Tham quan lớp học:Trong thời gian học của trẻ (8h00-16h30), phụ huynh hoặc khách hạn chế không vào khu vực lớp học nếu không có sự chấp thuận của chuyên viên điều phối. Điều này nhằm đảm bảo giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động học tập của trẻ trong giờ học.
 • Các trường hợp đặc biệt:Phụ huynh nhờ người thân khác đón trẻ (Không phải thông tin đăng ký ban đầu với nhà trường). Phụ Huynh vui lòng cung cấp thông tin theo yêu cầu từ phía nhà trường. Sau khi xác nhận thông tin nhà Trường có quyền từ chối giao trẻ nếu chúng tôi thật sự không chắn chắn cho việc xác nhận.
 1. LIÊN LẠC GIỮA PHỤ HUYNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Nhà trường mong muốn đồng hành cùng Quý phụ huynh trong việc giáo dục các em và đề cao tầm quan trọng trong việc liên lạc và trao đổi thường xuyên giữa nhà trường và Quý phụ huynh. Chúng tôi cung cấp thông tin thường xuyên đến Quý phụ Huynh qua cổng thông tin của Trường bao gồm:

– Thông tin, hình ảnh hàng ngày của bé

– Báo cáo tuần của bé

– Các thông báo từ nhà trường (sự kiện, dã ngoại, hoạt động mới…)

– Thông tin lưu ý từ Phụ Huynh (đơn xin nghỉ học, lời dặn do, đơn thuốc..)

(*) Phụ huynh nên cập nhật thông tin thường xuyên trên cổng thông tin của Trường để đảm bảo nhật đầy đủ các thông tin cần lưu ý.

 1. VẤN ĐỀ ĂN UỐNG CỦA TRẺ

Nhà trường khuyến khích trẻ ăn dựa trên nhu cầu cá nhân của trẻ. Với những trường hợp đặc biệt, Quý vị vui lòng trao đổi với chuyên viên điều phối hoặc giáo viên của lớp để có được những phương án tốt và phù hợp nhất với trẻ.

 1. SINH NHẬT CỦA TRẺ

Để giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động học tập của trẻ, nhà trường sẽ tổ chức sinh nhật chung 1 lần/ tháng cho các trẻ có sinh nhật trong tháng đó. Nhà trường khuyến khích Quý phụ huynh mang cho trẻ một chiếc bánh sinh nhật hoặc đồ ăn nhẹ để chia sẻ niềm vui với các bạn cùng lớp. Xin vui lòng liên hệ trước với các giáo viên của lớp để sắp xếp.

 1. TRANG PHỤC

Đồng phục trường: Trẻ được yêu cầu phải mặc đồng phục khi đến trường. Vì lý do đảm bảo an toàn cho trẻ, nhà trường yêu cầu trẻ mặc đồng phục vào tất cả các chuyến dã ngoại. Quý phụ huynh muốn mua thêm đồng phục, xin vui lòng liên hệ với văn phòng nhà trường.

Đồ bẩn: Nhằm bảo vệ môi trường, nhà trường hạn chế sử dụng túi nilông để đựng quần áo bẩn và khăn tắm. Phụ huynh vui lòng gửi 2 túi vải hoặc túi tái chế trong ba lô của trẻ.

 1. VẤN ĐỀ VỀ SỨC KHỎE CỦA TRẺ

Kiểm tra thân nhiệt của trẻ: Nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho học sinh, Global Ecokids áp dụng chính sách y tế kiểm tra thân nhiệt của tất cả học sinh, phụ huynh, nhân viên và khách khi đến trường. Việc làm này giúp ngăn chặn virus lây lan cho các trẻ. Nhà trường có quyền từ chối học sinh, mọi đối tượng khi có thân nhiệt trên 38oC vào khu vực trường.

Các bệnh lây nhiễm: Để tránh các bệnh có khả năng lây nhiễm ở trẻ. Đề nghị phụ Huynh nên cho trẻ ở nhà nếu trẻ có triệu chứng của các bệnh truyền nhiễm như cúm, sởi, sốt, đau mắt đỏ, tay chân miệng, thủy đậu, quai bị, tiêu chảy, ói mửa … Xin vui lòng cho trẻ đi học lại sau khi trẻ đã khỏi bệnh hoàn toàn và có chứng nhận của bác sĩ.

Trẻ bị ốm tại trường: Nếu trẻ bị ốm trong thời gian đang học ở trường, chúng tôi có nhân viên y tế sẽ chăm sóc trẻ trong thời gian liên hệ và chờ phụ Huynh đến.

Thuốc: Quý phụ huynh có thể gửi các loại thuốc cho trẻ sử dụng trên lớp trong quá trình điều trị của trẻ và phải đảm bảo thuốc phải theo toa của bác sĩ. Xin vui lòng không bỏ thuốc vào trong ba lô của trẻ. Tất cả các loại thuốc cần được đưa tận tay nhân viên chăm sóc tại quầy tiếp tân. Nhà trường không chịu trách nhiệm nếu phụ huynh không tuân theo các chỉ dẫn này. Đối với trẻ cần sử dụng kháng sinh nên được chăm sóc tại nhà trong quá trình điều trị.

Trong trường hợp y tế khẩn cấp, chúng tôi sẽ vận chuyển bé đến cơ sở y tế gần nhất.