Mầm non

CHƯƠNG TRÌNH

MẦM NON QUỐC TẾ – GLOBAL ECOKIDS 

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình học GLOBAL ECOKIDS áp dụng những phương pháp đúng theo quy tắc sự phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn vàng (theo nghiên cứu của đại học Harvard Hoa Kỳ), chương trình chú trọng các hoạt động trải nghiệm theo hướng lấy trẻ làm trung tâm trong mọi hoạt động. Toàn bộ chương trình được thiết kế riêng, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của mỗi độ tuổi, mỗi cá nhân của trẻ, xoay quanh các lĩnh vực phát triển bao gồm:

  • Ngôn ngữ
  • Khám phá
  • Thể chất
  • Cảm xúc
  • Nghệ thuật

5 lĩnh vực trên kết hợp cùng các phương pháp đúng cho từng trẻ, chúng tôi cam kết sẽ tạo tiền đề vững chắc giúp trẻ có đầy đủ sự Tự tin – Tự lực để bước vào những cấp học tiếp theo một cách chủ động nhất.

Chương trình sẽ mang lại những ấn tượng đầu đời sâu sắc và đẹp đẽ nhất cho con – Những chủ nhân tương lai của đất nước.

CÁC LĨNH VỰC CHÍNH

  • NGÔN NGỮ: Giai đoạn vàng của trẻ về Ngôn ngữ là giai đoạn 0 – 6 tuổi. Trẻ có thể tiếp thu ngôn ngữ vô cùng nhanh và hiệu quả. Vì thế, trong chương trình Global Ecokids-CIRCLE, Ngôn ngữ được xây dựng và phát triển với nhiều nội dung phong phú, gần gũi mang tính sáng tạo. Thông qua các hoạt động Circle time (góc chia sẻ), Show and tell (kể chuyện sáng tạo, kể chuyện theo tranh, làm quen với chữ cái, đọc thơ – ca dao, đóng kịch đặc biệt chương trình MC nhí… trẻ không chỉ được phát triển ngôn ngữ mạch lạc với vốn từ vựng phong phú mà còn được tiếp cận với ngôn ngữ thứ 2 một cách tự nhiên, có định hướng cụ thể theo mục tiêu lứa tuổi phù hợp với đặc điểm riêng của mỗi trẻ.
  • KHÁM PHÁ: Trẻ nhỏ luôn đặt ra câu hỏi: Vì sao? Tại sao? Bởi trong mỗi đứa trẻ đều chứa vô vàn câu hỏi cần được trả lời, được khám phá. Chính vì vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế trong chương trình ECO khám phá tại GLOBAL ECOKIDS, trẻ được đắm mình trong thế giới khoa học vui, toán học, cùng nhiều thí nghiệm muôn màu để tự tìm ra những câu trả lời vô cùng thú vị cho bản thân từ đó hình thành và phát triển tư duy khoa học.
  • THỂ CHẤT: Giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tuổi cũng là giai đoạn tuyệt vời cho sự phát triển thể chất toàn diện của trẻ nhỏ. Bên cạnh Chương trình dinh dưỡng mang đậm chất Nhật Bản, chương trình ECO Thể chất còn chú trọng đến từng cá nhân trẻ với nhiều hoạt động vô cùng sáng tạo bào gồm phát triển vận động cơ bản, phát triển vận động tinh, rèn luyện kĩ năng cá nhân, kĩ năng phòng vệ giúp mỗi bé ECO phát triển vượt trội nhất … Trẻ không chỉ phát triển về thể lực mà còn phát triển các kĩ năng tự phục vụ, hướng tới một em bé ECO Tự tin, độc lập và sáng tạo.
  • NGHỆ THUẬT: Trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ em là một điều vô cùng tuyệt vời. Với các hoạt động nhằm phát triển khả năng âm nhạc, mĩ thuật, nghệ thuật tiềm ẩn trong mỗi trẻ, trẻ được hòa mình vào không gian thiên nhiên đa dạng sắc màu và âm thanh đồng thời được thỏa sức sáng tạo trong môi trường đó. Cách mà ECO nghệ thuật mang tới sẽ giúp trẻ đắm mình với thiên nhiên, hoa lá cỏ cây, với những âm thanh, giai điệu trầm bổng, giúp trẻ biến mình thành những nghệ sĩ thực thụ theo phong cách riêng của trẻ.
  • CẢM XÚC: Khoa học chứng minh rằng, người có chỉ số EQ cao thường là những con người thành công trong cuộc sống. Với triết lí mỗi đứa trẻ là một Cá thể riêng biệt với Cảm xúc khác nhau, Cảm xúc là một chuỗi các hoạt động giáo dục với mục tiêu nhằm đem đến cho các bé một môi trường xúc cảm an toàn, lành mạnh, mang tính mở, từ đó giúp trẻ yêu gia đình, người thân, yêu cuộc sống thiên nhiên, yêu cái đẹp … để dần hình thành nên những công dân toàn cầu có ích cho xã hội. Những cảm xúc tích cực mà Global Ecokids mang lại cho trẻ chính là những bước đi vững chắc để giúp trẻ thành công hơn với cuộc sống muôn màu trong tương lai.

THỜI LƯỢNG HỌC

Chương trình được thiết kế cho toàn bộ thời gian trẻ học tại trường mầm non gồm… tuần với ít nhất 7 hoạt động học/ tuần

Mỗi hoạt động học đều được thiết kế tỉ mỉ với mục đích, yêu cầu cụ thể cho từng nội dung nhằm đảm bảo với mục tiêu của từng tháng, từng ngày và mục tiêu phát triển cá nhân của mỗi trẻ.