PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA TẠI HỆ THỐNG GIÁO DỤC GLOBAL EDUCATION GROUP

Kính gửi Quý phụ huynh,
Trong tình hình dịch bệnh virus Corona ngày càng lan rộng,Hệ thống trường mầm non Quốc tế GLOBAL ECOKIDS đã tiến hành VỆ SINH KHỬ KHUẨN TOÀN BỘ CÁC LỚP HỌC VÀ KHU VỰC THUỘC PHẠM VI CỦA TRƯỜNG để đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho sức khỏe của các Bé khi trở lại học vào ngày 03/02/2020.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế và WHO khuyến cáo người dân hãy thực hiện theo 5 nhóm biện pháp sau :
1. Nếu bạn có triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở:
– Tránh đi lại, du lịch nếu bạn đang có các triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở.
– Đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng kể trên.
– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.
2. Một số lưu ý để phòng, chống lây nhiễm nCoV:
– Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hay ho.
– Rửa sạch tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.
– Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng.
3. Sử dụng khẩu trang đúng cách:
– Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, cuộn tròn khăn giấy và vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức.
– Khi sử dụng khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.
– Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang.
4. Chủ động tìm đến cơ sở y tế nếu bạn bị ốm:
– Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, HÃY thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô và tìm đến chăm sóc y tế càng sớm càng tốt
– Hãy chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.
5. Lưu ý quan trọng để phòng, chống lây nhiễm nCoV:
– Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.
– Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
– Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.
Kính mong Quý phụ huynh cùng nhà trường chung sức bảo vệ sức khỏe của Bé.