CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 

Sáng ngày 18/11/2023, Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids tổ chức Chương trình tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh cuộc thi “Global Ecokids Teacher Award 2023” tại Cơ sở 5 – Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức.

Link bài báo đã đưa tin về sự kiện: https://congly.vn/global-ecokids-to-chuc-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-406173.html

   

1. Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại sự kiện diễn ra tại thủ đô Warszawa, Ba Lan từ ngày 26 đến 30/08/1975, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/11/1958 là Ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” và bắt đầu tổ chức lễ này lần đầu tại miền Bắc và các vùng giải phóng miền Nam trong những năm tiếp theo.

Hằng năm, vào ngày 20/11, Ngày Nhà giáo Việt Nam được thiết lập bởi Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) theo Quyết định số 167-HĐBT ngày 28/09/1982. Ngày này được chọn nhằm đánh dấu lễ kỷ niệm và tri ân những nhà giáo và tấm gương trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam với đóng góp xuất sắc của họ.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 từ lâu đã trở thành ngày “tôn sư trọng đạo,” dành để tôn vinh những thầy cô giáo hiến dâng cho sự nghiệp giáo dục của quốc gia. Đây cũng là dịp để các học sinh và cựu học sinh thể hiện lòng biết ơn đối với các giáo viên bằng cách tặng hoa hoặc viết thư mang lời tri ân.

Đồng thời, đây cũng là thời điểm để các cơ quan giáo dục tổng kết và đánh giá hiệu suất các hoạt động giáo dục, xác định hướng phát triển và cải tiến trong việc giảng dạy và học tập trong tương lai. 

2. Hoạt động tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Global Ecokids

Tại Hệ thống Mầm non Global Ecokids tổ chức nhiều hoạt động tri ân đặc biệt nhằm tôn vinh các thầy cô giáo. Các em học sinh đều tham gia vào các hoạt động tri ân một cách nhiệt tình, sôi nổi thể hiện tình cảm, lời cảm ơn sâu sắc với Quý thầy cô thông qua những lời ca, tiếng hát, nét chữ, hình vẽ ngô nghê nhưng không kém phần sáng tạo, độc đáo. 

Song song các hoạt động ngoại khoá, Global Ecokids còn tổ chức các hội thi như rung chuông vàng, các hoạt động học tập sáng tạo, tạo nên một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các bé được thể hiện bản thân, mở rộng tri thức, phát triển kỹ năng tư duy, giao tiếp và tương tác với thầy cô, bạn bè. 

3. Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Global Ecokids

Hòa trong không khí hân hoan của ngày Hiến Chương Việt Nam, Global Ecokids tổ chức buổi lễ Chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Cơ sở 5 – Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức nhằm gửi lời cảm ơn sâu sắc và ghi nhận những đóng góp to lớn của Quý thầy cô trong sự nghiệp trồng người. 

Buổi lễ trang trọng và ấm cúng có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Global Education Group và hơn 200 giáo viên, CBNV. Trong sự kiện, Global Ecokids đã công bố kết quả cuộc thi “Global Ecokids Teacher Award 2023”. Đồng thời, Global Ecokids đã vinh danh và trao thưởng cho 14 giải thưởng cá nhân và tập thể xuất sắc. 

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia tích cực của Quý thầy cô với 48 bài dự thi, trong đó có 12 bài dự thi xuất sắc được vào vòng 2 tham gia bình chọn online. Cuộc thi nhấn mạnh sự đổi mới và sáng tạo trong giảng dạy.

Cô Nguyễn Thị Phong Nhã – Quyền Tổng Hiệu trưởng, phát biểu cho biết: “Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và cung cấp chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh, chúng tôi đã thành lập Hội đồng đánh giá định kỳ nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy. Bằng cách này, nhà trường không chỉ duy trì chất lượng giảng dạy mà còn liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục. Tích cực bồi dưỡng sự phát triển toàn diện của trẻ thông qua việc áp dụng phương pháp học tập truy vấn, thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên.”

Chương trình tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là dịp để bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô giáo mà còn là cơ hội để Ban giám hiệu đánh giá, ghi nhận lại các thành tích, phương pháp học tập độc đáo, sáng tạo. Hệ thống luôn trân trọng những nỗ lực không ngừng nghỉ, tinh thần tận tụy hết mình của Quý thầy cô vì các em học sinh, đã làm nên sự thành công của hoạt động giáo dục tại Global Ecokids.

Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids – trực thuộc Hệ thống Giáo dục Global Education Group được đánh giá là môi trường học tập đạt chuẩn Quốc tế, an toàn, trang thiết bị hiện đại, phương pháp học tập tiên tiến, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ.