Phương pháp giáo dục

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TẠI GLOBAL ECOKIDS

Mô hình giáo dục tại Hệ thống Giáo dục Mầm non quốc tế Global Ecokids được tư vấn bởi các chuyên gia của tập đoàn giáo dục GEG và Nhà xuất bản Macmillan đến từ Anh Quốc, tiếp cận, phát triển và phối hợp ưu thế của các phương pháp giáo dục mầm non hiện đại Reggio Elilia, Monterssori,…dựa trên các nguyên tắc sau:

   1.Tạo không khí tươi vui thân thiện

Hệ thống Giáo dục Mầm non quốc tế Global Ecokids tin tưởng rằng “Một nhân cách tốt sẽ hình thành và phát triển trong một môi trường thân thiện”. Vì vậy, toàn thể nhân viên – giáo viên – Ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng tạo dựng một môi trường thân thiện, tràn đầy tiếng cười, một không gian học tập thoải mái, một khung cảnh vui chơi an toàn để các bé trong độ tuổi mầm non được phát triển toàn diện, giúp trẻ hình thành một nhân cách tốt.

   2.Tôn trọng sự khác biệt

Một học giả nổi tiếng đã từng nói: “Trẻ thơ và thiên tài đều có nét tương đồng, đó là sự tò mò. Hãy để thời thơ ấu bắt đầu theo cách riêng của nó, hãy để thiên tài xuất hiện và tự trưởng thành theo cách riêng”. Theo đó, nguyên tắc giáo dục mà Hệ thống Giáo dục Mầm non quốc tế Global Ecokids luôn tuân thủ là tôn trọng sự khác biệt của mỗi đứa trẻ, để trẻ được tự do phát triển với những khả năng sáng tạo vô hạn của mình, đồng thời biết tôn trọng sự khác biệt của mọi người xung quanh.

   3.Tôn trọng tính độc lập

Tại Hệ thống Giáo dục Mầm non quốc tế Global Ecokids, trẻ sẽ luôn được tạo điều kiện để thể hiện tính độc lập, khả năng tự giải quyết vấn đề.  Giáo viên luôn luôn lắng nghe ý kiến, thừa nhận sự nhiệt tình và khuyến khích những dự định riêng của trẻ. Bên cạnh đó, khi trẻ bế tắc và mất tập trung, chưa tự mình xử lý được khó khăn, giáo viên sẵn sàng gợi mở, giúp đỡ trẻ. Global Ecokids tin rằng, một đứa trẻ độc lập ở lứa tuổi mầm non sẽ trở thành những “người lớn” có chính kiến riêng và hoàn thành được công việc dẫu phải trải qua một quá trình liên tục cố gắng và mắc sai lầm.

   4.Tôn trọng giai đoạn phát triển của trẻ

Phương pháp giáo dục tại Hệ thống Giáo dục Mầm non quốc tế Global Ecokids dựa trên nguyên tắc tôn trọng đặc điểm và nhịp độ phát triển ở mỗi trẻ trong độ tuổi mầm non. Với những hoạt động diễn ra tại trường, giáo viên Global Ecokids theo sát từng trẻ và trợ giúp chúng khi cần. Khi đánh giá, giáo viên đánh giá theo trạng thái phát triển của mỗi trẻ và có đề xuất hỗ trợ để trẻ có thể tiếp tục phát triển ở giai đoạn tiếp theo.

   5.Tích hợp nội dung học

Chương trình đào tạo tại Hệ thống Giáo dục Mầm non quốc tế Global Ecokids sử dụng giáo trình và phương pháp tích hợp. Các môn học không bị rời rạc mà chúng bổ sung cho nhau trong các chủ điểm. Bằng cách này, những khái niệm mới được giảng dạy thông qua các hoạt động đã được hoạch định sẵn cho từng nhóm nhỏ hoặc cho toàn lớp.