HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOÀN CẦU (GEG) TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ 4.0 ÁP DỤNG VÀO CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Sáng ngày 20-5-2019, Ban lãnh đạo Hệ Thống Giáo Dục Toàn Cầu (GEG) đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Samsung, để trao đổi về chương trình hợp tác chiến lược trong việc đầu tư các trang thiết bị và ứng dụng công nghệ cho Hệ thống trường mầm non quốc tế Global Ecokids và Trung tâm anh ngữ quốc tế Global English for Children.

Tại buổi làm việc có ông Nguyễn Hữu Việt – Phó Chủ tịch phụ trách khu vực phía Nam – Hệ thống giáo dục toàn cầu (GEG) cùng bà Phan Thị Minh Lý – Giám đốc điều hành, cùng các chuyên gia nghiên cứu chương trình của Hệ thống. Đón tiếp đoàn có ông Cao Hữu Trung – Đại diện Samsung Việt Nam.

Đại diện Samsung Việt Nam giới thiệu về dòng sản phẩm mới, đặc thù áp dụng vào chương trình giảng dạy và học tập tại các nước tiên tiến trên thế giới. “Đây là thiết bị cảm ứng được áp dụng công nghệ hiện đại nhất với các tính năng được tích hợp, giúp cho trẻ tương tác trực tiếp trên màn hình, tạo sự thu hút, tập trung và  khai thác tư duy ở trẻ. Hiện nay, ở Việt Nam thiết bị này còn rất mới và chưa có hệ thống trường mầm non nào trang bị và ứng dụng”  –  đại diện Samsung cho biết.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Hữu Việt đánh giá cao về tính năng sản phẩm của Samsung so với các dòng sản phẩm hiện hành và nhận thấy việc đầu tư các thiết bị và ứng dụng công nghệ 4.0 vào môi trường giáo dục sớm là cần thiết và hữu ích.

Ông Nguyễn Hữu Việt chia sẻ: “Dạy trẻ mầm non, đặt nền tảng yêu thích cho việc học tập của con, luôn là một thách thức với cha mẹ và nhà trường, nhất là trong thời đại 4.0. Trẻ ở độ tuổi vàng này, nếu muốn phát triển toàn diện về trí tuệ và tinh thần, không đơn thuần chỉ chăm sóc, dạy múa hát, dỗ dành… Hơn hết, trẻ rất cần một môi trường học tập và tương tác nhằm giúp khơi gợi niềm hứng thú học tập, sự sáng tạo và khả năng tiềm ẩn ở trẻ.”

Thấu hiểu điều đó, Hệ thống Giáo dục Toàn Cầu (GEG) và Tập đoàn Samsung thống nhất ký kết hợp tác trong việc trang bị đồng bộ các thiết bị máy móc hiện đại cho hệ thống trường mầm non Global Ecokids và các trung tâm tiếng Anh – Global English.

Ông Nguyễn Hữu Việt – Phó Chủ tịch phụ trách khu vực phía Nam – Hệ thống giáo dục toàn cầu (GEG) đã được demo trực tiếp về việc sử dụng thiết bị ứng dụng giáo dục

Ban chương trình trải nghiệm thiết bị cảm ứng

Ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục toàn cầu (GEG) và Đại diện Samsung Việt Nam trao đổi về dự án “Áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình giáo dục sớm”

Được thành lập từ năm 2013, Hệ thống trường mầm non Quốc tế Global Ecokids thuộc Hệ thống giáo dục toàn cầu (GEG) tự hào mang đến môi trường học thân thiện, trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ và đạt chuẩn quốc tế. Với chương trình giáo dục từ mầm non đến liên cấp theo tiêu chuẩn quốc tế chất lượng cao, hiện hệ thống đã có hơn 10 cơ sở tại các khu đô thị lớn: Ecopark 1+2 (Hưng Yên), Goldmark City, Gold Season, Anland Nam Cường, FLC Đại Mỗ (Hà Nội); The CBD Quận 2, Cityland Park Hills Gò Vấp, Hà Đô Centrosa Quận 10 (TP.HCM).

GEG