CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÉ 10 THÁNG TUỔI

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÉ 10 THÁNG TUỔI

Khi trẻ được 10 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng chính của trẻ vẫn là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên bên cạnh đó, trẻ có thể ăn được các thực phẩm bổ sung khác. Ba mẹ nên cho trẻ tập làm quen với những loại thức ăn mới là sữa chua, sữa nguyên kem, pho mát cứng, đậu phụ, nui, bún, phở, các loại đậu để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng thiết yếu hơn để phục vụ cho các hoạt động hằng ngày với nhiều năng lượng lớn. Trí não và thể chất phát triển tốt hơn

Bé 10 tháng tuổi cần làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau

Các loại thực phẩm mà trẻ 10 tháng tuổi có thể ăn bao gồm:

  • Các loại rau: Cà rốt, đậu Hà Lan, đậu xanh, cải bó xôi (các loại rau lá xanh), bí, khoai tây, khoai lang cắt miếng nhỏ..
  • Đậu nấu chín
  • Thịt, gia cầm và cá được nấu chín kỹ
  • Lòng đỏ trứng

Ngoài ra, sữa mẹ hoặc sữa công thức vẫn là thức ăn chính của trẻ 10 tháng tuổi. Lịch ăn bé 10 tháng nên bao gồm 3 – 4 bữa sữa mỗi ngày. Bé nên uống ít nhất 700 đến 950 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức mỗi 24 tiếng.

Khi trẻ được 10 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng chính của trẻ vẫn là sữa mẹ hoặc sữa công thức

Ba mẹ cũng nên áp dụng một số phương pháp thay đổi thói quen lẫn cải thiện dinh dưỡng để hỗ trợ hệ răng của con phát triển tốt hơn. Lưu ý, việc kết hợp nhiều loại thực phẩm chức năng cùng lúc hoặc thay đổi liên tục nhiều loại trong thời gian ngắn có thể khiến hệ tiêu hóa của bé không kịp thích nghi và hoàn toàn không tốt.

Hiểu được sự khó khăn ấy,  tuyển sinh các bé 10 tháng nhằm đồng hành cùng ba mẹ trong những năm tháng đầu đời của con. Giúp con phát triển đầy đủ và toàn diện nhất.