Rộn ràng Tết Trung thu ý nghĩa tại hệ thống Mầm non quốc tế Global Ecokids

Không khí vui vẻ trong Tết Trung thu tại Global Ecokids

Một mùa Tết Trung thu nữa lại về trong không khí ấm áp, vui tươi và háo hức của các bé tại Global Ecokids. Ký ức tuổi thơ của các con tiếp tục được vẽ thêm những nét vẽ lung linh của ngày hội trăng rằm. Năm nay, vào ngày 12 – 13/9/2024, Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids đã tổ chức lễ hội Trung thu với chủ đề “Vầng Trăng Cổ Tích”, mang đến một không gian vui tươi, đầy màu sắc và ấm áp cho các bé cùng gia đình.

1. “Vầng Trăng Cổ Tích” – Dấu ấn của tuổi thơ

Hơn 1000 em học sinh đã được hòa chung trong không khí cổ tích đầy ngọt ngào, yêu thương. Với những câu chuyện dân gian Việt Nam qua các hình ảnh quen thuộc như chú Cuội, chị Hằng, đèn ông sao, múa lân và các trò chơi truyền thống. Qua các hoạt động đó, các con được đắm chìm trong thế giới thần tiên, được hiểu thêm về văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được phát triển trí tưởng tượng và gắn kết tình bạn. Đây sẽ là một dấu ấn khó quên trong hành trình tuổi thơ của mỗi bé!

Nụ cười nở trên môi của các “thiên thần nhỏ”

2. Những hoạt động nổi bật trong lễ hội Tết Trung thu

Tại lễ hội “Vầng Trăng Cổ Tích”, các bé đã tham gia vào hàng loạt các hoạt động thú vị và bổ ích, giúp các em vừa vui chơi vừa học hỏi thêm nhiều điều mới lạ:

2.1. Chương trình văn nghệ đặc sắc:

Các bé trong những bộ trang phục xinh đẹp đã tự tin biểu diễn các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn. Nhìn những cái lắc tay, những cú xoay hay những ánh mắt lấp lánh của các con trên sân khấu cũng đủ thấy niềm vui đang lan tỏa trong trái tim con.

Các bé cơ sở Vinhomes biểu diễn văn nghệ

2.2. Giao lưu cùng Chú Cuội và Chị Hằng:

Không khí lễ hội trở nên sinh động hơn bao giờ hết khi các bé được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe và giao lưu cùng hai nhân vật cổ tích gắn liền với Tết Trung Thu. Chú Cuội và Chị Hằng đến không chỉ giúp các con chạm gần hơn với giấc mơ cổ tích, mà còn giúp các con có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Tết cổ truyền, dạy con thêm hiểu và thêm yêu những giá trị văn hóa tốt đẹp thông qua lễ hội truyền thống.

Giao lưu cùng Chú Cuội và Chị Hằng tại cơ sở The CBD

2.3. Cùng nhau phá cỗ:

Không khí Tết Trung Thu càng thêm phần rộn ràng khi các bé cùng nhau phá cỗ với những món bánh thơm ngon và trái cây tươi mát. Những chiếc bánh ngọt lành không chỉ đơn thuần là món ăn, mà còn là những khoảnh khắc sẻ chia đáng nhớ giữa các con. Khi cùng nhau nhấm nháp hương vị ngọt ngào của lễ hội, các bé không chỉ cảm nhận được niềm vui, mà còn học cách yêu thương và sẻ chia với bạn bè. Những kỷ niệm này sẽ là dấu ấn tuyệt vời trong hành trình tuổi thơ của các con.

Mâm cỗ với bánh ngọt và trái cây tươi mát

2.4. Rước đèn ông sao:

Ngày hội Tết Trung thu trở nên lung linh hơn bao giờ hết khi các bé tay trong tay với Ba mẹ, thầy cô và bạn bè, cùng nhau rước đèn quanh ngôi trường/khu phố.

Dẫn đầu đoàn rước là chiếc lồng đèn lớn, tỏa sáng rực rỡ như biểu tượng cho ánh sáng của tuổi thơ trong sáng và tri thức tươi đẹp. Đó chính là con đường rực rỡ mà các con đang cùng nhau bước tới, dưới sự dẫn dắt của tình yêu thương và tri thức tại mái trường Global Ecokids.

Cơ sở Cityland Gò Vấp cùng nhau rước đèn quanh khu phố

3. Giá trị giáo dục mà lễ hội mang lại

Tết Trung thu tại Global Ecokids là dịp vui chơi giải trí, là cơ hội để các bé học hỏi nhiều giá trị giáo dục quý báu:

3.1. Tìm hiểu và yêu quý văn hóa dân gian:

Lễ hội Trung Thu tại trường giúp các bé khám phá văn hóa dân gian qua rước đèn, phá cỗ và gặp Chú Cuội, Chị Hằng, từ đó hiểu và trân trọng giá trị truyền thống.

3.2. Rèn luyện kỹ năng xã hội:

Thông qua các hoạt động nhóm, các bé có thể học cách làm việc cùng nhau, giao tiếp và phát triển tinh thần đoàn kết.

Các bé đã có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau

3.3. Phát triển sáng tạo:

Những hoạt động như làm đèn lồng, biểu diễn văn nghệ giúp các bé phát huy tối đa sự sáng tạo và rèn luyện kỹ năng thủ công một cách tự nhiên và hứng thú.

Tết Trung thu vui vẻ và ý nghĩa của các bé tại Global Ecokids

Tết Trung thu với chủ đề “Vầng Trăng Cổ Tích” tại Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids đã để lại những kỷ niệm tuyệt vời cho các bé và quý phụ huynh. Sự kiện mang đến niềm vui và tạo thêm cơ hội để các bé học hỏi và trưởng thành.

Global Ecokids – Kiến thức của con bạn, niềm tự hào của chúng tôi.

Quý Phụ huynh có nhu cầu tư vấn về chương trình học chi tiết tại Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids vui lòng liên hệ với hotline nhà trường để được tư vấn chi tiết.