Hệ thống mầm non quốc tế Global Ecokids tổ chức tập huấn giáo viên định kỳ

Vào ngày 05.02.2020, Đội ngũ giáo viên Trường mầm non Quốc tế GLOBAL ECOKIDS đã được tập huấn về 2 chủ đề chính là : GIÁO DỤC CẢM XÚC và SHOW AND TELL.

GIÁO DỤC CẢM XÚC

Cảm xúc của mỗi cá nhân là từ cá nhân bộc phát ra nhưng không phải có thể dễ dàng để hiểu rõ và kiểm soát cảm xúc của bản thân.
Buổi Training về “Giáo dục cảm xúc” giúp thầy cô có thể truyền đạt lại cho các bé cách có thể làm chủ được cảm xúc của bản thân để giảm thiểu các vấn đề về hành vi. Bên cạnh đó, việc học “Giáo dục cảm xúc” còn giúp bé biết đồng cảm, hợp tác và làm việc nhóm với người khác, tăng sự tự tin và giúp việc học có hiệu quả hơn.
Những khái niệm về “EQ” hay “IQ”, “thông cảm” hay “đồng cảm” cũng sẽ được các thầy cô phân tích rõ để các bé hiểu.

SHOW AND TELL
Show and Tell là gì?
Show and Tell là hoạt động rất quen thuộc đối với tất cả trẻ nhỏ ngay từ bậc mầm non tại các nước tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất như Anh, Mỹ, Úc, mang lại sự rèn luyện và phát triển tốt hơn về các kỹ năng cho trẻ ngay từ khi còn rất nhỏ như kỹ năng giao tiếp, trình bày trước đám đông, những biểu đạt về tình cảm, xã hội, sự tự tin và niềm tự hào.

Ngoài ra Show and Tell cũng là một trong những cách giúp bé tăng khả năng tìm hiểu và nghiên cứu những lực vực yêu thích của mình một cách nghiêm túc và tập trung giúp bé có thêm nhiều kiến thức.