GIÁO DỤC SỚM – MỞ RA TIỀM NĂNG TRÍ TUỆ CHO TRẺ

GIÁO DỤC SỚM – MỞ RA TIỀM NĂNG TRÍ TUỆ CHO TRẺ

Giáo dục sớm là gì?

Giáo dục sớm là giúp trẻ nâng cao nhận thức, phát huy tiềm năng bằng các phương pháp khoa học. Giai đoạn 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để giáo dục trẻ. Ở giai đoạn này não bộ phát triển nhanh, trẻ tiếp thu tốt, bên cạnh đó là nhu cầu khám phá, học hỏi cao. Nếu được hỗ trợ kịp thời, trẻ có thể phát huy tiềm năng tối đa nhất.

Vai trò Giáo dục sớm?

Giáo dục sớm là quá trình giáo dục nhằm mục đích khai thác tiềm năng to lớn của con người, thúc đẩy chức năng hai bên bán cầu não phải và não trái phát triển một cách tối ưu chủ yếu trong giai đoạn đầu của cuộc đời. Giáo dục sớm chính là quá trình bồi dưỡng nên nền tảng tính cách của mỗi người.

Não bộ của con người là một loại vật chất đặc thù, nó vừa là nơi có máu, có thịt, song cũng là cơ quan điều khiển hệ thống thần kinh, vì thế sự sinh trưởng phát triển của não cần có sự góp mặt của hai loại dinh dưỡng. Một là dinh dưỡng thông qua thực phẩm, cần phải có chế độ ăn hợp lý, khoa học và toàn diện với đầy đủ các chất dinh dưỡng. Hai là dinh dưỡng về mặt tinh thần, tức sự sinh trưởng của não bộ trong giai đoạn từ 0 đến trước 6 tuổi cần phải được tiếp nhận các kích thích tốt từ bên ngoài để có thể hoạt động tốt.

Lợi ích của việc Giáo dục sớm?

Giáo dục sớm cho trẻ sẽ là “bàn đạp” vững chắc để trẻ phát triển bản thân, quyết định sự thành công về sau. Cụ thể, việc giáo dục sớm cho trẻ sẽ đem đến một số lợi ích như sau:

  • Nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng cho trẻ.
  • Tạo hứng thú trong việc học cho trẻ.
  • Giúp trẻ tự tin, linh hoạt trong các tình huống.
  • Rèn luyện thể chất cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh.
  • Phát huy các thế mạnh, tiềm năng ở trẻ.
  • Trẻ biết yêu thương gia đình, biết đồng cảm với mọi người xung quanh.

Đừng để lãng phí thời gian vàng của con những năm đầu đời, thay vào đó, hãy dạy dỗ con một cách khoa học, đúng phương pháp để con có một tuổi thơ thật vui vẻ, thật hạnh phúc và tương lai mở rộng.